SLV Vietnam
SLV Vietnam, Số 8/3 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0899309186

Các Vị Trí Cần Chống Thấm Trong Nhà

 Chống thấm là công tác quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ căn nhà cũng như giúp tăng sức khỏe cho gia chủ. Dưới đây, SLV Việt Nam sẽ giúp bạn biết các vị trí cần chống thấm trong nhà mà bạn nên lưu ý. Cùng xem để chăm sóc ngôi nhà của mình một cách hiệu quả hơn nhé.

Chống thấm là gì?

 Chống thấm là công tác con người thực hiện để ngăn chặn nước, chất lỏng không cho phép nó thấm quá một bề mặt nào đó trong giới hạn cho phép. Trong lĩnh vực xây dựng, chống thấm chính là việc ngăn nước thấm qua tường vào trong nhà ở những vị trí cần khô giáo.

Chống thấm là một công tác quan trọng trong xây dựng và thiết kế
Chống thấm là một công tác quan trọng trong xây dựng và thiết kế

 Thông thường, công tác chống thấm sẽ được công nhân thực hiện trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, đôi khi mọi người cần thực hiện khi công trình đã cũ để khắc phục tình trạng thấm nước. Nếu không, căn nhà sẽ xuống cấp nhanh và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Điều này sẽ gây hại rất nhiều cho sức khỏe của cư dân.

 >>> Xem thêm: 15 mẫu nội thất gỗ sồi ấn tượng cho căn nhà của bạn.

Các vị trí cần chống thấm trong nhà mà bạn cần chú ý

 Dưới đây, SLV Việt Nam sẽ giới thiệu những vị trí quan trọng nhất, cần chú ý khi chống thấm. Cùng xem để thực hiện công tác này nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Sàn nhà vệ sinh

 Đây chính là vị trí đầu tiên cần lưu ý khi thực hiện công tác chống thấm. Bởi đây là khu vực thường xuyên ngấm nước, có chứa nhiều thiết bị dẫn nước như bồn cầu, vòi nước, van, chậu rửa mặt. Nếu không thực hiện chống thấm cẩn thận, tường và những khu vực xung quanh nhà vệ sinh sẽ bị thấm nước nghiêm trọng.

 >>>> Xem thêm: Nội thất Scandinavian là gì? Nó có đặc điểm gì?

Tường nhà 4 phía ngoài trời

 Những bức tường nhà cũng cần được lưu ý quan trọng khi thực hiện chống thấm. Bởi đây là những phần chịu ảnh hưởng nhiều nhất của thời tiết. Đồng thời, nó cũng có công năng chịu lực rất quan trọng đối với căn nhà. Nếu không chống thấm tốt, chỉ sau một thời gian ngắn căn nhà của bạn sẽ trở nên ẩm thấp và bức tường đó sẽ hỏng nghiêm trọng, không thể khôi phục được.

Sân thượng - các vị trí cần chống thấm trong nhà

 Ban công, Seno, hành lang ngoài trời chính là những vị trí chịu nhiều tác động trực tiếp của thiên nhiên. Nếu không được xử lý kịp thời, những khu vực này sẽ bị ngấm nước nghiêm trọng. Đồng thời nhanh chóng làm nước thấm vào những khu vực khác.

Sân thượng là một vị trí quan trọng
Sân thượng là một vị trí quan trọng

 Do đó, bạn cần chú ý thực hiện chống thấm cho khu vực này. Tuy nhiên, việc chống thấm tại đây vốn rất phức tạp. Bạn cần thực hiện cẩn thận để đảm bảo được chất lượng chống thấm.

 >>> Xem thêm: 15 mẫu thiết kế nội thất nhà hàng/quán ăn ấn tượng.

Khu vực đường dẫn nước

 Trong bất kỳ ngôi nhà nào đều có hệ thống ống dẫn nước. Đây chính là một trong những khu vực quan trọng nhất trong công tác thực hiện chống thấm. Bởi khi nước luân chuyển liên tục trong đường ống dẫn đến nguy cơ rò rỉ ra ngoài rất cao. Do vậy, trước khi hoàn tất lắp đặt đường ống, bạn cần chú ý đến việc chống thấm để hạn chế rủi ro làm hỏng tường nhà.

Khu vực tường giáp ranh - liền kề: các vị trí cần chống thấm trong nhà

 Các khu vực giáp ranh đều thường xuyên tiếp xúc với mưa gió. Tuy nhiên những khu vực tường giáp ở dưới lại không được tiếp xúc với ánh sáng. Chính vì vậy, nước mưa dễ dàng xâm nhập, đọng lại và thấm vào tường nhanh chóng.

Tường giáp ranh thường ẩm thấp, bị thấm nước rất nhanh
Tường giáp ranh thường ẩm thấp, bị thấm nước rất nhanh

 Hậu quả của việc này chính là tường liền kề bị ấm thấp nghiêm trọng. Nó cũng có nguy cơ bị thấm vào bên trong nhà và làm hỏng hoàn toàn khu vực tường giáp ranh này. Khi đó, việc sửa chữa và khắc phục sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Nhà bếp

 Tại nhà bếp cũng có khá nhiều đường ống dẫn nước. Cùng với đó, chủ nhà cũng phải lắp đặt hệ thống ống dẫn nước xả để làm sạch bếp mỗi ngày. Kéo theo đó, nguy cơ nước bị rò rỉ ra sàn hay ngấm vào tường cũng tăng lên rất nhanh.

 Chính vì lý do đó, bạn nên cẩn thận thực hiện việc chống thấm cho tường một cách cẩn thận. Sàn nhà bếp cũng phải được quan tâm đúng mực. Từ đó, hạn chế nguy cơ nước thấm ra ngoài và làm ảnh hưởng tới những khu vực lân cận phòng bếp.

Lời khuyên dành cho bạn

 Trên đây, SLV Việt Nam đã giới thiệu với bạn các vị trí cần chống thấm trong nhà. Đây là những khu vực cần chống thấm cẩn thận nhất để hạn chế tối đa nguy cơ ẩm mốc, hư hại nhà ở.

Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết để chăm sóc căn nhà của mình
Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết để chăm sóc căn nhà của mình

 Tốt nhất, bạn nên liên hệ với những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực chống thấm, xây dựng. Từ đó, có được giải pháp tốt nhất để xử lý những khu vực này trong nhà.

 Trong trường hợp có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với SLV Việt Nam. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có được những lời khuyên tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

zalo
Messenger
https://www.facebook.com/SLVVietnam/